Chào mừng bạn đến với Siêu Thị Phát Đạt!
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới
Danh mục
Siêu Thị Phát Đạt

[Hướng Dẫn] Cách tự chế máy hút nhớt "hiệu quả, tiết kiệm"

Thứ Năm, 23/06/2022
MARKETING PHÁT ĐẠT

Từ lâu máy hút dầu, nhớt đã trở thành dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc thay dầu các loại phương tiện. Chính vì thế, muốn đầu tư một chiếc máy hút dầu tốn một khoản kha khá. Bạn mới mở xưởng sửa chữa với nguồn vốn eo hẹp. Trong khi đó, thiết bị hút dầu lại vô cùng cần thiết. Hãy tham khảo hướng dẫn cách tự chế máy hút nhớt dưới đây. 

Máy hút dầu nhớt có thực sự quan trọng? 

Trước đây, việc hút dầu thải thường được những công nhân tiến hành theo cách thức thủ công. Tuy nhiên phương pháp này đối với xe máy thì khá dễ dàng bởi bình dầu nhỏ và thực hiện đơn giản. Còn đối với bình dầu ô tô với thiết kế phức tạp, người thực hiện phải chui vào gầm xe xả đáy van. Như thế sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức mà lại không xả hết được dầu thải. 

tự chế máy hút nhớt

Hai dòng máy hút dầu nhớt phổ biến hiện nay 

Đây là một trong những điều gây bất tiện tại các gara bảo dưỡng, hay trung tâm sửa chữa ô tô - xe máy. Nơi mà những người thợ phải thực hiện công việc thay dầu nhớt thường xuyên. Có máy hút dầu thải hỗ trợ công việc hoàn thành nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ trong khoảng từ 5-10 phút phụ thuộc vào bình chứa mỗi xe. Thế nhưng lại mang đến hiệu quả cực cao, làm sạch gần như hoàn toàn phải đến 99%. 

Không chỉ thế, việc đưa máy hút dầu thải vào quy trình làm việc sẽ khiến cho quá trình thay dầu dễ dàng, sạch sẽ. Đồng thời còn gọn gàng lại không làm mất mỹ quan. Nhờ đó tạo dựng được hình ảnh chuyên nghiệp của cửa hàng đối với khách hàng. Nhất là với những vị khách VIP và kỹ tính thì cách hiệu quả để giữ chân họ và sử dụng máy móc hiện đại. 

Cách chế bình hút nhớt giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể hoàn thành công việc như mong muốn. Thế nhưng việc tự chế bình không phải ai cũng có khả năng làm được. Do đó phần dưới đây chúng tôi sẽ trình bày các hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu nhất để bạn là một người mới có thể tự chế bình hút nhớt ứng dụng hiệu quả trong công việc.

Hướng dẫn cách tự chế máy hút nhớt hiệu quả 

Thường chi phí để tự chế máy hút nhớt  sẽ vô cùng nhỏ, không tiêu tốn nhiều. Chỉ chưa đến 200.000 đồng đã có thể hoàn thành một sản phẩm máy hút dầu nhớt dành cho riêng mình. 

Dụng cụ dùng để chế máy hút dầu thải

Trước tiên bắt tay vào chế tạo bất cứ máy móc nào cũng cần đến một số dụng cụ dưới đây: 

tự chế máy hút nhớt xăng dầu

Chi phí tự chế một chiếc bình hút nhớt chưa đến 200.000 đồng 

- Bình chứa nhớt: Bộ phận này sẽ chứa nhớt hoặc dầu thải được hút vào. Trong quá trình tìm cách chế tạo bình hút nhớt, tốt nhất là dùng chất liệu thuỷ tinh hoặc kim loại để an toàn nhất. Không thể dùng nhựa bởi chất liệu này dễ bị móp méo trong quá trình hút dầu. 

- Đầu hơi nén khí đầu vào: Phần này được thiết kế để dẫn luồng khí nén đi qua. Lúc ấy sẽ tạo ra chênh lệch về áp suất làm dầu được hút vào bình. 

- Ống hút dầu: Sẽ có một phần được gắn chặt với mình, phần còn lại được dùng để hút dầu. Người chế tạo có thể dùng ống nhựa dẻo vì nó vừa chịu được áp suất lại dễ luồn vào sâu bên trong động cơ. 

Các bước hành tự chế máy hút nhớt

Cấu tạo của chiếc máy này khá là đơn giản và không quá nhiều chi tiết rắc rối. Chính vì thế, người thực hiện chỉ cần làm đúng tuần tự các thao tác sau để tạo ra một sản phẩm cực hữu ích cho mình. Cách chế bình hút nhớt theo thứ tự 3 bước dưới đây, mời quý bạn đọc cùng tham khảo:

- Bước 1: Tại phần nắp bình, đục 2 lỗ hình tròn trong đó: 1 lỗ dành cho van khí còn lỗ kia dùng cho ống hút dầu. Trong quá trình thực hiện chỉ cần căn chỉnh đường kính cho phù hợp kích thước từng loại là được. 

cách chế bình hút nhớt

Từ những dụng cụ bỏ đi có thể tự chế máy hút nhớt sử dụng hiệu quả

- Bước 2: Tiếp theo chế phần van khí, nó là phần quan trọng và có phần rắc rối hơn những bộ phận khác. Van sẽ có cấu tạo gồm 3 đầu như sau: 

  • Phần đầu nhận khí nén: Bộ phận này được sử dụng để kết nối cùng với máy nén khí. Sẽ có một lượng khí phù hợp, đáp ứng yêu cầu đi vào đó. 
  • Bộ phận tạo áp suất: Đầu này sẽ kết nối trực tiếp cùng với phần bình. Nó giúp cho luồng khí nén đi qua. Từ đó áp suất bình chứa giảm khiến cho lượng nhớt từ xe bị hút vào bình. 
  • Đầu ra của khí nén: Bộ phận này sẽ được thiết kế có độ rộng nhỏ hơn phần đầu nhận khí nén. Như thế giúp cho lượng khí nén có thể đi ra và bình không bị ảnh hưởng gì cả. 

- Bước 3: Điều chỉnh lại nắp van khí nén với ống hút dầu vào bình sao cho chắc chắn, khớp nhau. Quá trình này phải đảm bảo không có bất cứ kẽ hở nào để tránh hiện tượng lọt khí ra ngoài. Điều này gây mất ổn định suốt quá trình vận hành. 

chế máy hút dầu thải

Khó khăn hơn cả là ở cách điều chế van khí mà thôi 

Chỉ cần thực hiện đúng các bước hướng dẫn, bạn đã có thể tự chế được máy hút dầu xe máy, ô tô thành công. Việc còn lại là chỉ cần kết nối với máy nén khí là có thể sử dụng như bình thường. 

Một số chú ý khi tự chế máy hút nhớt xe máy, ô tô 

Thường những sản phẩm tự chế sẽ có mức chi phí thấp cũng như tiện lợi trong khi sử dụng. Tuy nhiên vẫn phải cân nhắc đến một số chú ý sau đây: 

- Việc tự chế một chiếc máy không hề khó khăn nhưng cần chuẩn bị sẵn chia hoặc bình sắt. Nếu không có thì nên sử dụng chất liệu bằng thuỷ tinh mới đảm bảo an toàn. 

- Tạo ra một chiếc máy hút dầu nhớt với chi phí thấp sẽ khiến bản thân hào hứng với thành quả của chính mình. Tuy nhiên có hạn chế, trong lúc sử dụng không được nhanh và chuyên nghiệp như những chiếc mua ở cửa hàng. 

- Bình tự chế thường có tuổi thọ không cao, dễ hỏng hóc và thời gian sử dụng cũng không được lâu. Đặc biệt không phải ai cũng chế tạo ngay lần đầu đã thành công ngay. Nếu thực hiện lại nhiều lần sẽ mang đến những tốn kém không cần thiết. 

chế máy hút nhớt

Tuyệt đối không được dùng bình nhựa để chế máy hút dầu thải

- Muốn hoàn thành một chiếc bình hút nhớt ngoài vật liệu đã kể trên. Trong quá trình tiến hành cần có khoan sắt hay khoan thuỷ tinh thực hiện. Và những chiếc khoan này thì không phải dễ tìm. Vậy nên cần phải cân nhắc trước khi thực hiện để không tốn thời gian và tiền bạc.  

Một điều quan trọng không kém trong cách chế bình hút nhớt là những sản phẩm hút nhớt tự chế chỉ có khả năng đáp ứng trong phạm vi cá nhân và gia đình. Do đó tại các cửa hàng sửa chữa hiệu quả không cao. Trước khi bắt tay vào thực hiện cần cân nhắc kỹ càng để không mất thời gian. 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan