Bộ Lọc Tách Nước Kèm Van Điều Áp Khí Nén

240.000₫

Bộ Lọc Tách Nước Kèm Van Điều Áp Khí Nén

Bộ Lọc Tách Nước Kèm Van Điều Áp Khí Nén

Bộ Lọc Tách Nước Kèm Van Điều Áp Khí Nén là bộ phận trong máy nén khí có nhiệm vụ chính là tách nước, loại bỏ các chất bẩn có trong khí nén,cung cấp dầu bôi trơn các thiết bị truyền động (đối với loại lọc đôi). Ngoài ra còn có nhiệm vụ duy trì và điều chỉnh áp suất đầu ra,đảm bảo sự kết nối các chi tiết máy, có vai trò ảnh hưởng đến chất lượng khí nén phục vụ những yêu cầu công việc khác nhau.

Cấu tạo của Bộ Lọc Tách Nước Kèm Van Điều Áp Khí Nén

Bộ lọc khí nén cũng được cấu tạo từ nhiều chi tiết khác như:

 • Van lọc là chi tiết quyết định đến chất lượng của khí nén. Chi tiết này sẽ thực hiện nhiệm vụ tách hơi nước và loại bỏ những tạp chất có trong khí ra khỏi dòng khí nén. Theo đó, khi khí nén được di chuyển đến đây sẽ chuyển động xoáy để từ đó làm văng bụi bẩn và hơi nước ra khỏi khí nén trước khi khí đi đến bình chứa.
 • Phần tử lọc được làm từ sợi thủy tinh hoặc được làm từ: vật liệu tổng hợp, kim loại thêu kết, sợi dây kim loại, giấy… Độ lớn của phần tử lọc này dao động trong khoảng từ 5 µm đến 70 µm.Ở đây,thiết bị sử dụng lõi lọc bằng kim loại đồng thêu kết cho độ bền vĩnh cửu,không phải thay thế trong quá trình sử dụng.
 • Van điều chỉnh áp suất có nhiệm vụ điều chỉnh áp suất và giữ áp suất luôn ở mức ổn định dù cho áp đầu vào có sự thay đổi. Từ đó giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Bên cạnh đó, van điều chỉnh áp suất sẽ được gắn cùng đồng hồ đo áp, giúp người dùng có thể kiểm tra được mức áp suất đầu ra để phù hợp với từng thiết bị và yêu cầu công việc khác nhau.
 • Van tra dầu hay còn được gọi là bình dầu(có trên bộ lọc đôi) có nhiệm vụ là chứa dầu bôi trơn để thực hiện phun dầu dưới dạng sương vào khí nén đã lọc sạch trước khi đưa ra ngoài,giúp bôi trơn,bảo dưỡng các thiết bị đầu ra khí nén được bền bỉ,trơn tru.

Nguyên lý hoạt động của Bộ Lọc Tách Nước Kèm Van Điều Áp Khí Nén:

Nguyên lý làm việc của bộ lọc khí nén cũng khá đơn giản, cụ thể là:

Sau khi không khí được tiến hành nén, khí sẽ được dẫn vào bên trong bộ lọc. Tại đây, với sự chuyển động theo chiều xoáy lốc kết hợp với các tấm xoắn của bộ lọc sẽ làm cho dòng khí nén cũng phải chuyển động theo hình xoắn ốc.

Dưới sự tác động của lực ly tâm, nước và các hạt bụi có trong khí nén sẽ bị đánh văng ra ngoài và bám vào thành bình; chỉ có phần không khí là tiếp tục di chuyển qua bộ phận lọc khí. Ở giai đoạn này, bộ lọc chỉ có thể loại bỏ được khoảng 95% chất bẩn thô to.

Sau đó, khí nén tiếp tục phải đi qua màng lọc để lọc một lần nữa nhằm loại bỏ các hạt bụi siêu nhỏ. 

Các chất bẩn này sẽ rơi xuống đáy cốc lọc và tích tụ cho đến khi đầy thì người dùng nên tiến hành xả nước và vệ sinh bộ lọc.

Khí nén sau khi được lọc sạch sẽ đi qua cổng để đến bộ phận điều áp. Tại đây, người dùng sẽ có thể quan sát được áp suất của khí nén thông qua màn hình hiển thị đồng hồ áp suất. Trong trường hợp áp suất khí nén quá cao thì người dùng nên thực hiện điều chỉnh áp suất bằng cách xoay vít vặn điều chỉnh cho phù hợp.Với bộ lọc đôi,khí nén được làm sạch đi qua bình chứa dầu bôi trơn,tại đây khí nén sẽ hòa trộn với dầu bôi trơn trước khi đưa ra ngoài,giúp tăng tuổi thọ của các thiết bị dùng khí nén.

Thông số kĩ thuật Bộ Lọc Tách Nước Kèm Van Điều Áp Khí Nén:

 • Áp suất hoạt động :0.5-9.0kg/cm3
 • Áp suất tối đa :9.9kg/cm3
 • Đầu ren vào-ra khí nén :13mm
 • Đồng hồ hiển thị :0-10kg/cm3 0-1Mpa
 • Chất liệu :Hợp kim nhôm

Ưu - Nhược điểm của Bộ Lọc Tách Nước Kèm Van Điều Áp Khí Nén

Ưu điểm:

 • Thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng lắp đặt và thay thế.
 • Loại bỏ bụi bẩn và hơi nước trong khí nén giúp khí trở nên sạch hơn, khô hơn, đảm bảo chất lượng của khí nén.
 • Hầu hết các sản phẩm đều được chế tạo từ thép không gỉ nên có độ bền cao
 • Phù hợp với nhiều dòng máy khác nhau
 • Giá thành phải chăng

Nhược điểm của sản phẩm bộ lọc khí:

Bên cạnh cách ưu điểm trên thì bộ lọc khí nén cũng còn một điểm hạn chế là: Do bộ lọc khí nén thường được lắp bên ngoài nên dễ bị va đập, nứt vỡ. 

Một số lưu ý khi lắp đặt và cách sử dụng Bộ Lọc Tách Nước Kèm Van Điều Áp Khí Nén

Cũng như các bộ phận khác của máy nén khí, để có thể kéo dài tuổi thọ của bộ lọc khí nén thì người dùng cần biết cách sử dụng làm sao cho đúng cách. Dưới đây là một vài lưu ý cần thiết khi lắp đặt và sử dụng bộ lọc khí nén:

 • Người dùng cần nắm được cách lắp bộ lọc khí nén, xem xét kỹ và lắp đặt bộ lọc khí theo đúng chiều dòng chảy quy định. Đồng thời tiến hành vệ sinh, xả cặn trong chén lọc thường xuyên để thiết bị hoạt động ổn định.
 • Khí nén thường xuyên bị thoát ra ngoài do van điều áp bị lắp ngược chiều. Chính bởi vậy, hãy luôn đảm bảo van điều áp luôn được lắp chính xác.

Sản phẩm mới nhất

Sale
Máy Đột Lỗ Thủy Lực Cầm Tay MHP20 PADA

Giá khuyến mại 8.700.000₫

Giá cũ: 11.500.000₫

Sale
Máy Đột Lỗ Thủy Lực CH60 PADA

Giá khuyến mại 3.100.000₫

Giá cũ: 4.500.000₫

Sale
Máy Đột Lỗ Thủy Lực CH70 PADA

Giá khuyến mại 4.450.000₫

Giá cũ: 5.000.000₫

Sale
Máy Đột Lỗ Thủy Lực CH80 PADA

Giá khuyến mại 13.000.000₫

Giá cũ: 18.000.000₫